Hướng dẫn vệ sinh nội thất đồ gỗ

Đồ nội thất  bằng gỗ thịt rất phổ biến ở Việt Nam bởi vẻ đẹp tự nhiên của chúng, mang lại sự sang trọng và sự tin cậy vào độ bền mà chất liệu gỗ đem lại khi sử dụng qua nhiều năm. Sau đây là một vài phương pháp đánh bóng và vệ sinh đồ gỗ để giúp chúng luôn luôn trong trạng thái bóng đẹp vốn có.
Trước tiên, để giúp bảo quản nội thất bằng gỗ không bị xây xước bạn hãy đặt những tấm đệm lót bảo vệ lên trên để bề mặt gỗ, nếu không chúng ta sẽ khó lòng mà giữ gìn chúng trong quá trình sử dụng.
hướng dẫn vệ sinh đồ gỗ

Hướng dẫn cách vệ sinh đồ gỗ

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đồ gỗ luôn được làm sạch một cách đúng cách thì việc đầu tiên bạn phải làm sạch hết bụi bẩn trước. Sau đó bạn hãy cắm đầu dụng cụ chổi quét bụi với ống máy hút bụi để giúp làm sạch đồ gỗ mà không gây trầy xước lên bề mặt gỗ. Bạn có thể dùng vải mềm để thay thế nếu không có đầu chổi quét mềm.
Tiếp theo, bạn hãy sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho đồ gỗ, làm theo chỉ dẫn của sản phẩm đã ghi trên bao bì  và nhớ là hãy chọn loại phù hợp nhất với bề mặt gỗ của bạn. Bạn có thể nhờ tư vấn để tìm ra loại thuốc phù hợp.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn vệ sinh làm sạch sàn nhà

Các mẹo nhỏ làm sạch gỗ hiệu quả

Nếu bề mặt gỗ hở thì bạn phải tuyệt đối tránh  để bị ướ, hãy đổ thuốc tẩy ra vải rồi lau, chứ không đổ trực tiếp lên mặt gỗ.
Véc ni cũng khá nhạy cảm với nước, chúng ta nên chọn cách lau chùi bằng một  chiếc khăn được làm hơi ẩm, và tiến hành lau chùi kỹ lưỡng hơn với thuố tẩy rửa đối với những vết bẩn khó chịu.
Sáp  thì lại cần loại chất tẩy rửa gỗ dạng xà phòng, vì vậy chúng ta phải luôn cân nhắc, lựa chịn đúng loại sản phẩm tẩy rửa phù hợp.
Sơn được bao phủ bên ngoài lớp gỗ, vậy thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, sơn không nhạy cảm như các loại bề mặt khác, nên chúng ta có thể sử dụng những loại chất tẩy rửa thông thường như nước rửa bát để loại bỏ những vết bẩn xấu xí.
Bạn phải luôn nhớ thử sản phẩm thuốc tẩy rửa mà bạn định sử dụng cho một diện tích nhỏ và khuất mắt mà bảo đảm rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến mỹ quan của nội thất gỗ trước khi sử dụng nó cho toàn bộ bề mặt gỗ mà bạn cần xử lý.
Tham khảo dịch vụ: Vệ sinh định kỳ tại Đà nẵng

Một số  lưu ý khi vệ sinh bề mặt gỗ

Bước đầu tiên khi tiến hành làm sạch đồ gỗ là bạn cần phải làm sạch hết bụ bẩn bám trên bề mặt đồ gỗ với chiếc chổi mềm hoặc một miếng vải mềm để tránh trầy xước đồ gỗ.
Phải lựa chọn kỹ lưỡng, cân nhắc khi chọn mua sản phẩm thuốc tẩy rửa cho đồ gỗ, bảo đảm rằng đó là sản phẩm phù hợp nhất với bề mặt gỗ.
Bạn có thể dung nước làm bóng dạng xịt mua sẵn hoặc tự làm ra theo công thức sau: 4 phần dầu ô liu, cộng với 1 phần giấm trắng, đem tất cả đổ vào trong chai dạng xịt và tiến hành làm bóng đồ gỗ của mình.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề làm sạch đồ gỗ trong căn nhà của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Và nếu căn nhà của bạn quá bừa bộn, cần vệ sinh dọn dẹp mà bạn lại không có thời gian thì nhớ sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại Đà nẵng của chúng tôi nhé.
Cam kết mang đến cho bạn một căn nhà sạch sẽ và ngăn nóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *