Hướng dẫn vệ sinh làm sạch tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả

Tủ lạnh là vật dụng hầu như xuất hiện ở mọi gia đình, đây là nơi dung để bảo quản thức ăn cho cả nhà, vì thế nên việc  làm sạch tủ lạnh một cách thường xuyên là không thể không quan tâm. Việc làm sạch tủ lạnh có thể giúp chúng ta bảo quản tốt và lâu hơn những thực phẩm, hơn thế nữa nó còn giúp tăng tuổi thọ cho chiếc tủ lạnh trong gia đình bạn.

Hôm nay myhome – chuyên vệ sinh nhà cửa tại Đà nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản như hiệu quả không ngờ

vệ sinh tủ lạnh

Bước 1: Hãy rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn cho bạn khi tiến hành làm sạch tủ. Lấy hết tất cả những thức ăn và vật có trong tủ lạnh ra, giữ chiếc tủ trong trạng thái trống giống như ban đầu lúc mới mua tủ lạnh để có thể dễ dàng kiểm tra những nơi bị bẩn.

Bước 2:  Chúng ta cần kiểm tra tình trạng của các loại thực phẩm trong tủ lạnh, xem hạn sử dụng của chúng, nếu chúng hết hạn thì chúng ta nên bỏ chúng đi để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Bước 3:  Kéo tất cả ngăn tủ ra ngoài, để chúng trong không khí khoảng 5 phút- đây là khoảng thời gian làm nhiệt độ của các ngăn tủ cân bằng tránh việc bị nứt của các ngăn tủ do thay đổi nhiệt độ đột ngột, sau đó để chúng ngập trong nước khoảng 5- 10 phút. Đây là bước để có thể dễ dàng làm sạch các vết bẩn sau đó.

Bước 4:  Chúng ta có thể sử dụng bọt biển hoặc một chiếc khăn để vào chất tẩy rửa dạng bình thường vào và tiến hành làm sạch các ngăn tủ. Không nên chùi rửa quá mạnh tay hoặc sử dụng miếng chùi rửa bằng kim loại sẽ làm cho tủ bị trầy xước xấu xí.

Bước 5:  Sử dụng chết tẩy rửa hoặc dung dịch tự pha từ giấm và nước nóng để tiến hành lau chùi bên trong tủ. Nếu là những vết bẩn cứng đầu trong lâu ngày và khó tẩy rửa, chúng ta có thể sử dụng một ít kem đánh rang bôi lên bề mặt vết bẩn, để trong 5 phút và tiến hành lau vết bẩn.

Bước 6: Khi đã dọn sạch tất cả vết bẩn bên trong tủ, hãy dùng một chiếc khăn khô lau  những nơi đọng nước trong tủ.

Bước 7: Sau khi lau khô tủ,  bạn hãy  mang tất cả thức ăn còn có thể sử dụng bỏ vào tủ lạnh trở lại một cách ngăn nắp, việc này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều tròn việc tìm kiếm khi cần sử dụng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh tủ lạnh từ đó nâng cao tuổi thọ của máy, và cả việc ngăn ngừa được những vi khuẩn, những mùi hôi khó chịu từ tủ lạnh, bảo vệ sức khỏe cho những người thân của bạn nữa.