Học Cách Làm Sạch Đồ Dùng Từ Tinh Dầu Tự Nhiên

Các loại tinh dầu làm từ tự nhiên các tác dụng diệu kỳ trong việc tẩy rửa các đồ dùng trong gia đình mà không phải chị em nào cũng biết. Với mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng và tác động hiệu quả lên các vết bẩn, dầu mỡ, kẹo cao su, tinh dầu tự nhiên được sử dụng như một chất tẩy rửa chuyên nghiệp. Cùng https://myhomedn.com khám phá loại nước tẩy rửa chuyên nghiệp này nhé!
làm sách nhà cửa bằng tinh dầu

Tẩy sạch bề mặt với tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương là một trong những nguyên liệu có tính kháng khuẩn khá cao. Loại tinh dầu này vốn đã nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng dễ chịu, giờ lại có thể sử dụng để tẩy sạch vết bẩn bám lỳ lợm trên bất kỳ bề mặt nào trong tổ ấm của bạn. Hãy cho nước vào một bình xịt và cho khoảng 10 giọt tinh dầu oải hương vào đó, lắc đều rồi xịt lên bề mặt cần tẩy sạch, ít phút sau vết bẩn sẽ dần dần biến mất.

 Đánh tan vết dầu mỡ với tinh dầu chanh

Không phải lúc nào nước rửa chén cũng dễ dàng loại bỏ được vết dầu mỡ cứng đầu bám trên bát đĩa, xoong nồi… lúc này bạn có thể dùng tinh dầu chanh như một giải pháp hữu dụng. Hãy cho nước đầy bình xịt, thêm vào đó 1 chén nhỏ giấm cùng 10 giọt tinh dầu chanh tươi. Tác động hỗn hợp này nên vết dầu mỡ bám dính trên bát đĩa hoặc bề mặt bếp để đánh tan chúng. Bạn cũng có thể rắc một ít bột baking soda lên trên vị trí cần làm sạch sau đó xịt hỗn hợp tinh dầu chanh rồi dùng khăn chà sạch một lần nữa.
Đọc thêm bài viết: Làm sạch nhà cửa không dùng thuốc tẩy

Diệt gián với tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có mộ khả năng khá đặc biệt mà có thể chị em không ngờ tới đó là tiêu diệt gián. Bận cần pha hỗn hợp bao gồm nước, giấm trắng và tinh dầu bạc hà, sau đó xịt dung dịch này vào tổ gián. Để đánh đuổi gián ra khỏi nhà và không quay lại, hãy pha thêm một ít xà phòng vào dung dịch trên rồi xịt nó xung quanh nhà. Yên tâm vì với tinh dầu bạc hà, mùi thơm của loại thuốc diệt gián tự chế này sẽ vô cùng dễ chịu.

Loại bỏ cặn xà phòng với tinh dầu trà xanh

Loại bỏ cặn xà phòng là một trong những công dụng tuyệt vời từ trà xanh mang lại. Dùng hỗn hợp bao gồm nước, giấm trắng và tinh dầu trà xanh tác động lên bề mặt chậu rửa mặt, dầu hoa sen hay bồn chén bát, lập tức cặn xà phòng sẽ bị đánh bay.
Tham khảo thêm: Mẹo vệ sinh nhà cửa

Tinh dầu cam để làm sạch vết kẹo cao su

Vết kẹo cao su là nỗi ám ảnh lớn, nhất là khi chúng bu bám lại trên quần áo hay chăn màn. Phương pháp giải quyết rất đơn giản với sử dụng tinh dầu cam. Hãy nhỏ vài giọt tinh dầu cam lên chỗ có kẹo cao su bám, sử dụng một miếng bông gòn để làm bã kẹo lỏng ra.
Như vậy, chỉ với những mẹo đơn giản từ các tinh chất dầu tẩy rửa tự chế, bạn đã có thể làm sạch các vật dụng, đồ dùng trong gia đình một cách dễ dàng rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *