Làm Sao Cho Sàn Gỗ Luôn Sạch Đẹp Bạn Đã Biết Chưa?

Sàn gỗ là nơi diễn ra mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình hàng ngày. Thật khó để giữ cho sàn gỗ lúc nào cũng sạch bong sáng bóng để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đồng thời tạo không gian thoáng đãng, tươi mát cho căn nhà. Nếu cảm thấy vệ sinh sàn gỗ là công việc khó khăn và mất nhiều thời gian, hãy tham khảo bí quyết mà myhomedn.com chia sẽ dưới đây.
vệ sinh sàn nhà

Sàn gỗ có lớp phủ bảo vệ

Đối với loại sàn gỗ này, hãy sử dụng một dung dịch bao gồm nước sạch và nước tẩy chuyên dành cho sàn gỗ. Tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy vì chúng sẽ để lại vết bẩn trên bề mặt gỗ. Phải luôn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để chắc chắn sản phẩm đang được dùng đúng cách và an toàn.
Tiến hành lau sàn với dung dịch theo chiều của vân gỗ. Đối với các vết bẩn lỳ lợm, hãy dùng khăn mềm thấm dung dịch lau sàn vào và lau tập trung vào vị trí vết bẩn. Sau đó, lau lại toàn bộ sàn lần nữa với nước để rửa qua lại sàn. Chú ý để không còn nước thừa hay dung dịch lau sàn còn đọng lại. Cuối cùng hãy để sàn khô tự nhiên.
Đọc thêm bài viết: Hướng dẫn vệ sinh nội thất đồ gỗ

Sàn gỗ không có lớp phủ bảo vệ

Đối với loại sàn gỗ không có mặt bóng, bạn nên áp dụng lau với nước sạch và không nên kết hợp thêm với một hóa chất tẩy rửa nào dù là mặt sàn bóng hay nhám. Sử dụng khăn mềm nhúng vào nước và vắt thật khô trước khi lau chùi trên sàn.
Với những vùng bẩn nhiều cần có cách xử lý riêng, bạn có thể sử dụng một ít dung dịch nước lau sàn trung tính được chiết xuất từ tự nhiên kết hợp với nước để làm sạch sàn. Vì sử dụng ít nước nên bạn không cần phải làm khô sàn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu vì sàn còn ẩm, hãy sử dụng một chiếc khăn khô mềm để lau lại theo chiều vân gỗ.

Đánh bóng sàn gỗ

Sau khi đã quét sạch sàn gỗ, bạn nên sử dụng khăn mềm làm từ sợi microfiber để lau sàn theo hình vong tròn trước khi đánh bóng.
Với thao tác này, bạn có thể lựa chọn dung dịch lau sàn chuyên dụng đối với loại sàn gỗ của nhà mình và đừng quên đọc kỹ hướng dẫn trên mác sản phẩm. Đánh bóng sàn gỗ được thực hiện thông qua việc đổ trực tiếp dung dịch lên sàn hay thấm vào khăn mềm và lau chùi theo hình bán nguyệt. Cần lặp đi lặp lại thao tác cọ xát nhiều lần với những vị trí bám bẩn.
Để chắc chắn loại nước tẩy sàn có công dụng, bạn nên sử dụng cho 1 vùng nhỏ tại sàn nhà rồi hãy thực hiện đánh bóng sàn như thao tác trên. Như vậy, chỉ với mẹo nhỏ này, bạn đã nhanh chóng dẹp sạch các vết bẩn và làm mới sàn gỗ nhà mình rồi nhé!
Tham khảo dịch vụ: Đánh bóng sàn nhà -> tại đây
Hi vọng với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong việc vệ sinh nhà cửa đặc biệt là sàn gỗ nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *