Mẹo hay giúp sàn gỗ nhà bạn luôn sáng bóng

Đối với sàn gỗ thì gặp vấn đề là nước và các dung dịch khác có thể thấm vào gỗ nếu các khe mạch sàn chưa được bịt kín, dẫn đến sàn bị phồng rộp và không phẳng, trông rất xấu và thậm chí có thể bị bong tróc. Vậy phải làm gì để giữ cho sàn luôn sáng bóng? Công ty vệ sinh Đà Nẵng Myhome chia sẻ các thông tin bạn cần lưu ý:

Sàn gỗ công nghiệp

Điều đầu tiên cần lưu ý khi muốn lau sạch sàn gỗ là phải xử lý ngay khi bề mặt sàn gỗ xuất hiện vết bẩn để tránh hiện tượng đóng cục trên sàn. Nếu trước đây bạn quen dùng chổi cứng thì có thể nên thay đổi phương pháp vì dùng chổi cứng sẽ làm xước mặt sàn.

Đối với vết bẩn là hoa quả, sữa, kem và các loại thức uống khác, nên sử dụng chất lau sàn thông thường để làm sạch.

Đối với các vết bẩn cứng đầu, hãy pha loãng dung dịch lau sàn( lưu ý hãy dùng đúng dung dịch dùng riêng cho sàn gỗ), sau đó nhúng giẻ sạch hoặc cây lau nhà lau sạch vết bẩn. Tiếp tục dùng giẻ khô lau lại ngay sau khi lau ướt.

Còn nếu vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường…bám dính trên sàn thì dùng giẻ sạch nhúng vào rượu trắng chà sạch lên vết bẩn.

Riêng vết bẩn là mực, keo khô, thì phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là khi làm sạch sàn gỗ công nghiệp là không dùng vật sắc nhọn để cậy bỏ các vết bẩn vì có thể làm xước sàn nhà.

Sàn gỗ tự nhiên

Đối với sàn gỗ tự nhiên, phải thường xuyên vệ sinh bằng máy hút bụi.

Khi lau nên lau bằng giẻ lau mềm, vắt ráo cho giẻ sạch và không bị sũng nước, khi sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ còn một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên.

Một vài chú ý khi bảo quản sàn gỗ tự nhiên:

Khi lắp đặt sàn, nên lắp các thanh gỗ cách nhau một kích thước nhất định, để khoảng trống cho gỗ giãn nở khi nhiệt độ cao.

Đối với những vật dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ, … để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt những miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng với tiết diện của chân bàn, ghế, tủ,.. rồi dán vào góc dưới chân.

Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ.

Ngoài ra, nếu sàn gỗ có đánh vecni, nên dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô, sau đó dùng bàn chải (loại mềm) nhúng nước lã cọ sạch.

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc nhà cửa hoặc muốn dành thời gian để chăm sóc con cái thì có thể sử dụng dịch vụ giúp việc nhà tại Đà nẵng.

Với dịch vụ này, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh nhà cửa, vì mọi việc trong nhà sẽ có người giúp việc làm thay cho bạn.

Bạn cần người giúp việc theo giờ tại Đà Nẵng hãy gọi ngay cho chúng tôi 0908.537.133 

Công ty dịch vụ vệ sinh Myhome

Chuyên các dịch vụ: Vệ sinh nhà cửa Đà Nẵng, giặt ghế sofa tại Đà nẵng….

Địa chỉ: 192 Nguyễn Hoàng, Đà nẵng

Mail: myhomedn@gmail.com

Website: https://myhomedn.com