"Bỏ túi" một số mẹo vệ sinh nhà cửa hiệu quả

Việc dọn dẹp luôn chiếm một phần thời gian của các chị em. Để dọn dẹp nhà cửa trở nên tiết kiệm được thời gian mà vẫn sạch sẽ thì cần phải sử dụng một vài mẹo nhỏ và tránh một số sai lầm dẫn đến việc vệ sinh kéo dài hơn, tốn nhiều công sức.
Và hôm nay myhomedn chuyên vệ sinh nhà cửa tại Đà nẵng sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh nhà nhanh chóng hơn.

Nên làm vệ sinh từ trên xuống dưới

Hãy làm sạch, vệ sinh những vật ở trên cao trước rồi mới đến những vật ở thấp hơn. Hãy quét trần nhà và tường trước khi lau dọn tủ, bàn rồi cuối cùng mới đến sàn nhà. Nếu chúng ta lau sàn trước khi quét trần thì sàn nhà sẽ bẩn lại ngay khi bạn vừa quét trần xong, làm tốn nhiều thời gian của bạn rất nhiều.

Để dung dịch vệ sinh trong khoảng thời gian đủ dài

Sử dụng dung dịch vệ sinh có sẵn sẽ là phương án nhanh chóng để chị em có thể tiến hành làm sạch nhà cửa và các vật dụng một cách nhanh chóng. Nhưng để chúng có thể phát huy hết công dụng thì bạn phải để chúng trong khoảng thời gian đủ lâu để chúng có thể làm sạch vết bẩn.

Rửa chén theo thứ tự từ bẩn ít đến bẩn nhiều

Giống như khi bạn vệ sinh nhà cửa, việc rửa chén bát cũng cần phải theo một thứ tự nhất định để tối ưu thời gian cho bạn. Hãy rửa các đồ dùng bằng pha lê, thủy tinh, chén sứ, dao nĩa trước khi bạn vệ sinh các đồ dính nhiều dầu mỡ. Việc này giúp bạn rửa chén sạch hơn, tiết kiệm được thời gian và cả dung dịch nước rửa chén rất nhiều.

Giữ cho dụng cụ làm vệ sinh luôn sạch sẽ

Để có thể làm vệ sinh chúng ta phải sử dụng các dụng cụ vệ sinh như chổi, khăn lau, chổi, máy hút bụi…  Vì thế nên việc giữ chúng luôn sạch sẽ sau khi sử dụng sẽ tránh  cho chúng trở thành nơi trữ vi khuẩn nhiều nhất và làm bẩn sang đồ đạc khác.Do đó, hãy nhớ vệ sinh định kỳ cho các dụng cụ vệ sinh, và nếu chúng quá bẩn hãy thay mới.

Không dùng thuốc tẩy trực tiếp lên vật dụng

Việc sử dụng trực tiếp các chất tẩy rửa lên bề mặt đồ dùng trong nhà dù là gạch đá, gỗ hay thậm chí là tường nhà… có thể để lại các vết mờ hằn do thuốc tẩy gây mà chúng ta  không thể nào tẩy sạch được sau đó. Cách tốt nhất hãy đổ dung dịch tẩy vào vải ẩm và lau nhẹ nhàng vết bẩn. Cách này vừa giúp tẩy sạch vật dụng nhanh chóng vừa tiết kiệm.
Tham khảo bài viết: Làm sạch nhà cửa không dùng thuốc tẩy

Không lau cửa kính khi trời nắng

Trong thời tiết nắng, nhiệt độ không khí làm cho cửa sổ nhanh chóng khô ngay trước khi bạn lau sạch hết bụi bẩn trên cửa. Và vì vậy các vết bụi cứ liên tục tái bám.
Trên đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn vệ sinh nhà cửa hiệu quả và nhanh chóng mà không cần phải mất nhiều thời gian.
Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Và nếu bạn không có thời gian chăm sóc nhà cửa, chăm sóc con cái thì có thể sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ ở Đà nẵng của chúng tôi. Với dịch vụ này, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để giải trí, chăm sóc con cái và các thành viên trong gia đình, bên cạnh đó rất tiết kiệm chi phí.
Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay: 0908.537.133